Trung Tâm Gia Sư 0975.979.204
trung tâm gia sư
Tin Tức Gia Sư
Trung tâm gia sư
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập 128.657
Tổng số Thành viên 8
Số người đang xem 17
Tin Tức Gia Sư
Kỹ năng viết bài văn nghị luận xã hội điểm cao

Đăng ngày: 12/10/2016 18:16
Kỹ năng viết bài văn nghị luận xã hội điểm cao
Kỹ năng viết bài văn nghị luận xã hội điểm cao
    Đây là một số cách viết bài văn nghị luận xã hội đạt điểm cao tối đa mà các bạn học sinh yêu thích môn văn học nên biết.

Kỹ năng viết bài văn nghị luận xã hội điểm cao

Bạn đang lo lắng không biết làm thế nào để có một bài văn hay? Bạn lo lắng với những dạng để mở mà bộ giáo dục đang áp dụng trong các đề thi? bạn muốn viết văn nghị luận đạt điểm cao bằng năng lực học tập của mình? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé !

Bài viết của gia sư lý

Để có được một bài văn nghị luận xã hội hay bạn cần có những kỹ năng sau  :

  1. Xác định được dạng văn nghị luận.

-Trong văn nghị luận được chia làm 2 nhóm : thứ nhất là nghị luận về một tư tưởng đạo lý, thứ 2 nghị luận về một hiện tượng xã hội. vì vậy khi đọc đề lên trước khi lập giàn ý bạn nên xác định đề thuộc loại nào.

-Đối với dạng NL về một tư tưởng đạo lý thường đề cập tới vấn đề : quan niện về lối sống, đạo đức làm người,ý kiến về quan niệm sống của các nhà tư tưởng lỗi lạc ( uống nước nhớ nguồn,ăn quả nhớ kể trồng cây). Dấu hiệu để giúp các bạn nhận biết nhanh dạng này thường là những câu nói trực tiếp để trong ngoặc kép của các danh nhân nổi tiếng hay thơ…

-Đối với nghị luận về một hiện tượng xã hội thì rất dễ nhận biết,thường đề cập tới các chiện tượng trong đời sống như ; bạo lực học đường, lười học ở học sinh sinh viên hiện nay, gian lận trong thi cử ,vấn đề về tai nạn giao thông. Đối với dạng đề này đòi hỏi các bạn phải có vốn hiểu biết rộng về thực tế xã hội có như vậy bài viết mới chân thật,có sức lội cuốn đạt điểm cao.

  1. Bài viết nghị luận cần đảm bảo đúng bố cục.

-Để đạt được số điểm tối đa bạn cần có đầy đủ bố cục 3 phần.

-Mở bài( đặt vấn đề) : cần trình bài khái quát được vấn đề đặt ra trong bài làm một cách ngắn gọn,tự nhiên,không gò bó lan man tránh lạc đề.

-Thân bài (giải quyết vấn đề) : đây là phần chính giúp người đọc hiểu ra vấn đề một các rỗ ràng. Khi làm phần này bạn cần trả lời các câu hỏi : vấn đề đó nghĩa là gì? Vấn đề đúng hay sai và tại sao? Trong thực tế vấn đề diễn ra như thế nào? Cần làm già để phát huy mặt tốt và hạn chế mặt xấu sảy ra trong đời sống? cần có những ví dụ minh họa để bài viết thêm sinh động gần gũi thực tế.

-Kết bài ( kết thức vấn đề):khẳng định lại vấn đề một các ngắn gọn. đây là bước vô cùng quan trọng để khép lại vấn đề vì vậy trong trường hợp bạn đang làm phần thân bài mà hết giờ bạn cần nhanh tay viết kết bài để tránh mất số điểm tối đa.

  1. Cần có những nhận xét đánh giá của bản thân và mở rộng vấn đề.

-Đây là phần thường các bạn không chú ý đến. tuy nhiên nó cũng rất quan trọng giúp các thầy cô biết được bạn hiểu rỗ vấn đề của bài ra sao. Để làm tốt phần này bạn nên tham khảo các tài liệu,sách tham khảo,báo chí … để giúp cho bài văn của mình sinh động và đạt điểm cao nhất.

Trên đây là một số kỹ năng giúp các bạn làm tốt bài văn nghị luận. chúc các bạn sẽ đạt được số điểm như mình mong muốn. 

gia sư toán chất lượng cao

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Bí quyết tìm gia sư giúp con học giỏi
Những lý do để bạn cần học gia sư
Nên học gia sư vật lý lớp 10
Làm sao để tìm một gia sư vật lý giỏi
Tìm gia sư tiếng Anh giỏi cho con
Cách tìm gia sư vật lý chất lượng cho cho con
Gia sư toán lớp 10 tại Hà nội
Gia sư toán lớp 11 tại Hà Nội
Lý do học Gia sư toán giỏi tại Hà Nội
Gia sư vật lý lớp 11 tại Hà Nội


Trung tâm gia sư 0975.979.204